Trải nghiệm Gojek: gọi nhiều đơn hàng cùng lúc, chia sẻ hình ảnh với tài xế

D
Replies: 0
1601943777820.png


Mình đã trải nghiệm Gojek liên tục 2 tuần qua. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em trải nghiệm của mình về ứng dụng gọi xe này. Về cơ bản thì Gojek hiện có 3 dịch vụ: đặt xe/GoRide, đặt đồ ăn/GoFood và giao hàng/GoSend. Ứng dụng này thay thế cho GoViet từ đầu tháng 8, và anh em có thể dễ dàng cài đặt và trải nghiệm được ngay.

Những đặc điểm mà mình thích ở Gojek là:
  • Giao diện đẹp, màu xanh lá cây là chủ đạo, kết hợp với các màu sắc gam mạnh, rất trẻ trung, bắt mắt. Giao diện Gojek kiểu như giao diện material của Google nhưng đẹp hơn và bo góc. Nhìn thích hơn.
  • Cùng một lúc có thể đặt được nhiều đơn hàng trên cả ba dịch vụ - ví dụ anh em có thể từ văn phòng vừa bắt xe đưa về, đồng thời vừa đặt đồ ăn tối cho cả nhà, vừa đặt chuyển phát hoa cho ghệ.
  • Đánh dấu món yêu thích để lần sau có thể vào đặt lại, không mất công tìm kiếm.
  • Tính năng Chia sẻ hình ảnh: Người dùng và tài xế có thể trao đổi hình ảnh để việc đặt món ăn chính xác hơn cũng như dễ dàng xác định địa điểm đón/nhận và giao hàng. Yên tâm không bị lộn hàng, tráo hàng hay nhầm quán, nhầm chỗ.
Gojek_home.jpg


Giao diện của Gojek rất đẹp, trẻ trung, hoạt hình. Nội dung thì rõ ràng và rất dễ xem. Các vị trí nút, thứ tự xuất hiện, số lần bấm… cũng rất ngon lành. Tức là cả UI và UX đều rất ngon. Giao diện chính luôn hiện ra những dịch vụ để truy cập nhanh như GoRide, GoFood, GoSend. Cách tiếp cận nội dung cá nhân cũng được làm rất tốt. Chẳng hạn khi nhấn vào GoRide, mình có thể chọn nhanh những địa điểm mà hay di chuyển tới nhờ ứng dụng biết được thói quen di chuyển của mình.


Gojek_goi_xe.jpg


Sau khi mở app thì thường bạn mất khoảng 3 cái bấm là có thể gọi được xe. Các nút thường có thể bấm được bằng ngón tay cái khi cầm một tay. Các nút bấm chính thường nằm gần ngón tay cái.

Gojek_chat.jpg


Giao tiếp giữa tài xế và người gọi xe đơn giản và được nhấn mạnh. Ngay trang chủ có thẻ báo tình trạng với nút chat kế nút gọi. Anh em có thể dễ dàng hơn trong việc nhắn tin, nhắn tin có hình.

Việc ứng dụng cho anh em gọi được nhiều đơn hàng trong một dịch vụ thì mình thấy rất tiện ích. Ví dụ anh em có thể gọi nhiều xe cùng lúc, vừa chở hàng và vừa đi theo họ, hoặc gửi hàng đi nhiều đơn cùng một lúc. Thực tế mình đã gọi đồ ăn từ một quán cho anh em trong công ty, nhưng khi gọi xong thì phát sinh thêm người hoặc món ăn khác. Tính năng gọi nhiều đơn cho thấy tính thiết thực khi anh em muốn gọi nhiều đơn giao hàng, gọi nhiều xe đi, gửi đồ.

gojek_mon_ua_thich.jpg


Thả tim cho món yêu thích. Cái này quan trọng với người dùng và cho thấy đội làm UX của Gojek rất giỏi. Hiểu được nhu cầu thực sự của người dùng. Giả sử mình gọi món từ một quán và nhấn yêu thích nó, thì trong lần gọi đồ ăn tới, anh em chỉ cần vào mục yêu thích để chọn nhanh đến nơi sẽ mua hàng. Hoặc trong quá trình truy cập vào GoFood thì những quán thường xuyên hay gọi cũng được hiện ra.

Tính năng chia sẻ hình ảnh có tác dụng trong những trường hợp như số nhà trên ứng dụng khác với vị trí thực tế mà mình đang ở. Ngoài ra trong ứng dụng gọi đồ ăn, anh em có thể ghi chú những yêu cầu cho một món ăn ngay trên hình, như vậy sẽ thuận tiện hơn.

gojek_dem.jpg

Một lần mình gọi GoSend giao đồ nửa đêm thì gặp anh bạn này. Anh em nhìn vô biết chắc anh này chạy vì đam mê rồi.

Anh em xem thêm chi tiết những trải nghiệm của mình trong video nhé.
 
Top