Trên tay JBL Quantum 50 - Gaming in-ear ấn tượng, tách biệt với đối thủ

D
Replies: 1
Trên tay JBL Quantum 50 - Gaming in-ear ấn tượng, tách biệt với đối thủ


Trong series Quantum - dòng tai nghe gaming của JBL thì có một em út là tai nghe in-ear Quantum 50. Thừa hưởng công nghệ JBL QuantumSOUND Signature thì có gi hay? Hôm nay mình có trên tay em tai nghe giá rẻ chỉ 890k này để đánh giá sơ lược về hiệu năng chơi game cũng như nhu cầu cơ bản khác cho anh em Tinh Tế xem nhé.


1. Ngoại hình chung nhóm họ Quantum: màu đen phối với cam mang cá tính
  • Nhắc từ trên xuống chính là housing tai nghe hầm hố, to bảng với 2 tầng khác nhau, sử dụng tip tròn kèm với vòng đệm cao su để gá lên vành tai, cho mình cảm giác thoải mái khi đeo lâu. Kèm với đó là làm tăng khả năng cách tạp âm bên ngoài thụ động nên mình thấy giảm bớt đi tiếng ồn xung quanh khá rõ ràng. Cơ chế twist lock đặc trựng của JBL cho cảm giác đeo thoải mái hơn bao giờ hết dù ban đầu mình nghĩ, housing to thế làm sao mà vừa tai :p
tinhte_jbl_quantum_50 (2).jpg

Mình rất ít khi đeo in-ear vì không hợp, nhưng con này đeo rất thoải mái. Fit tai và chống ồn rất tốt
  • Dây phần từ cụm điều khiển trở xuống đuôi jack là bọc vải chống rối, mang lại cảm giác chắc chắn cùng họa tiết caro bắt mắt. Hầu như ai cũng sẽ thấy chung chất liệu đến hình dáng của dòng series Quantum này
2. Cụm điều khiển âm lượng và mic dạng trượt, nút multi-function hỗ trợ hầu hết các smartphone.
  • Ở đây mình sẽ thích dạng điều khiển kiểu trượt thế này, cho mình thao tác tăng giảm âm lượng nhanh chóng, và tiện nhất là không phụ thuộc vào thiết bị đầu phát về âm lượng. Bật tắt mic dạng trượt thế này cũng là lợi thế để mình dễ dàng nhận biết là mình đang bật tắt hay không.
tinhte_jbl_quantum_50 (7).jpg

  • Tuy vậy mình cũng suy nghĩ rằng nếu dạng trượt thế này có độ bền cao hay không. Vì mình cảm thấy dạng trượt cơ thế này về sau sẽ tạo ra tiếng "xẹt xẹt" giống như cụm volume dạng tròn mà chúng ta thường thấy trên dàng âm ly từ lớn đến bé. Về phần cơ sẽ có độ hao mòn cũng như có tích tụ bụi nhiều hơn là dạng bấm trên vi mạch.
tinhte_jbl_quantum_50 (6).jpg
3. Driver 8.6mm tune bởi JBL QuantumSound Signature là điểm then chốt cho sự cạnh tranh

Một chiếc tai nghe dành cho game ắt hẳn sẽ nhiều bass, độ lực độ rền nhiều để trải nghiệm game mới đã nhưng ở đây Quantum 50 không như thế. Với biểu đồ JBL QuantumSound Signature đưa ra là thiên hướng V-shape, nhưng việc đánh giá chất âm của Quantum 50 nằm trong phân khúc giá rẻ dưới 1 triệu đồng thì thực sự rất cạnh tranh với các hãng đối thủ.
  • Độ chi tiết thể hiện rất tốt, nhất là dải trung trầm trở xuống. Từ việc JBL QuantumSound boost độ nhạy SPL dải 20-600Hz cho việc nghe những tiếng đường đạn, tiếng sột soạt, bước chân của đối thủ trong COD Mobile nhạy hơn nên mình dễ bắt kịp khoảnh khách chú ý cũng nhưng có những pha xử lý nhanh nhất có thể.
tinhte_jbl_quantum_50 (5).jpg

Kết nối PS4 controller chơi COD nhá (cơ chưa quen chơi tay cầm 😁:D)
  • Ngoài việc giải trí chơi game thì Quantum 50 mình cũng đánh giá rất tốt ở khoản giải trí. Đa số các bản nhạc trending mình test cho cảm giác tiếng khá fun, vui tai, một chút sáng nhưng không mang lại cảm giác chói.Great Spirit - Armin van Buuren + Vini Vici + Hilight Tribe. Bài này chủ yếu mình test với loa, khi đem lên Quantum 50 thì bass đánh lực và gọn, chưa sâu lắm, nhưng độ chi tiết cũng rất gì này nọ.

tinhte_jbl_quantum_50 (1).jpg

Combo với Fiio BTR3 chiến ngon như thường, không thấy bị delay
Tóm tại, JBL Quantum 50 không chỉ dành cho gaming mà mình thấy cũng rất phù hợp với các bạn trẻ, thích chơi game giải trí, đặc biệt là game mobile, hay các bạn đang kiếm tai nghe giá sinh viên, muốn tai nghe đẹp, thỏa mãn được chất âm "nịnh tai" thì các bạn đừng bỏ lỡ JBL Quantum 50 này nhé.
 
Tags
gaming in ear jbl
Top