Review VNPT MyTV Box 2020: dành cho anh em đang dùng dịch vụ MyTV, biến tivi thường thành Smart TV

D
Replies: 0
1619064046191.png


Nhà mình hiện đang dùng dịch vụ MyTV của VNPT để xem truyền hình. Thực ra là bố mẹ bắt dịch vụ này từ thời mình còn đi học và coi đến giờ chứ mình cũng không coi nhiều lắm. Dùng từ hồi đó đến năm ngoái là bằng cái box giải mã tín hiệu cũ này phát nội dung lên tivi.

1.Box_Giải_Mã_Tín_Hiệu_MyTV_Cũ.jpg


Đợt trước tết mình lướt web thấy tin VNPT ra đầu MyTV Box 2020 mới cũng là một cái box Android TV để biến tivi thường thành Smart TV luôn. Mình thấy cũng hay vì cái tivi 10 năm tuổi nhà mình chỉ là tivi thường thôi nên gọi thử cho tổng đài, hỏi anh muốn đổi sang box mới được không thì bạn tổng đài nói được nhưng có điều kiện là phải thanh toán phí thuê bao trước 1 năm (được khuyến mãi thêm 3 tháng miễn phí). Mình thấy cũng oke vì cũng có mất đồng nào đâu lại được thêm 3 tháng free + box mới nên mình đồng ý luôn. Thế là mấy ngày sau bên kỹ thuật xuống bắt cho mình, đóng trước 12 tháng tặng thêm 3 tháng dùng được 15 tháng, tổng thiệt hại 2.340.000 VND.

2.Hoá_Đơn.jpg


Thông tin chung: chạy Android TV 9.0, ra lệnh giọng nói nhưng không coi được Netflix

QUẢNG CÁO


Cục này hình vuông, bằng nhựa trắng. Mặt trước có dải đèn tín hiệu, cạnh phải có 2 cổng USB, cạnh trái trống, đằng sau có cổng nguồn, cổng HDMI kết nối với tivi và cổng mạng LAN.

3.Mặt_Trước.jpg


Cắm vô tivi thì tèn ten ten, giao diện Android TV hiện lên, bản 9.0 thôi chứ chưa phải bản 10 hay 11 mới nhất. Tivi 10 năm tuổi độ phân giải HD thôi nên nhìn không nét lắm.

4.Android_TV_9.0.jpg


Lợi ích lớn nhất khi thay box mới này đó là bố mẹ mình ngoài coi truyền hình thì sẽ có thể coi YouTube trên màn hình lớn nữa, tối khỏi dùng điện thoại. Kênh YouTube Tinh tế nhé 😁

5.YouTube_Android_TV.jpg


Ngoài ra vì là Android TV nên có thể cài app thoải mái, lên Play Store là có cả đống app, có cả game nữa. Nhưng hơi lạ là mình lên Play Store cài được app Netflix nhưng mở app lên báo thiết bị không hỗ trợ, buồn.

Một điều đặc biệt nữa là vì đầu MyTV box 2020 này là VNPT hợp tác với Google phát triển nên Android TV 9.0 trên này đã được chứng nhận nhé, chứ không như mấy đầu Android TV box Trung Quốc khác cài Android TV không được chứng nhận, nên trong tương lai có thể được cập nhật phần mềm lên nữa. Ngoài ra cũng có tích hợp Google Cast để chiếu nội dung từ điện thoại lên được luôn.
 
Top