Cùng xem chế độ “tương thích ngược”, chơi game Xbox One trên Xbox Series X mượt hơn và đẹp hơn

D
Replies: 2
1601728514332.png


Kênh Digital Foundry vừa rồi đã có clip trải nghiệm tính năng tương thích ngược, chơi những trò chơi được phát hành từ thời Xbox One trên phần cứng mới của Xbox Series X, dự kiến bán ra thị trường ngày 10/11 tới. Bài thử nghiệm này của một trong những kênh đánh giá hiệu năng xử lý game hàng đầu cho thấy, tính năng tương thích ngược sẽ là một trong những món vũ khí cạnh tranh vô cùng chất lượng và đáng gờm.


Digital Foundry nhấn mạnh, dù Xbox Series X tận dụng tối đa sức mạnh xử lý phần cứng của cỗ máy chơi game, tận dụng từng chút trong con số sức mạnh 12 teraflops để xử lý những trò chơi cũ, nhưng Xbox Series X sử dụng tính năng tương thích để mô phỏng kiến trúc phần cứng GCN của Xbox One, chứ không đem lại được những lợi thế về mặt hiệu năng của kiến trúc RDNA 2 mà AMD đem tới cho Xbox Series X.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, hầu hết những game Xbox One chơi trên Xbox Series X, tốc độ khung hình chắc chắn là thứ được cải thiện nhiều nhất: Chế độ performance mode của Rise of the Tomb Raider đưa tốc độ khung hình lên ổn định ở mức 60 FPS, không như trên Xbox One X, khi tốc độ khung hình không ổn định. Nhưng ở khía cạnh khác, chế độ đồ họa quality của trò này ở độ phân giải 4K vẫn bị khóa ở 30 FPS. Tương tự như vậy là với Modern Warfare 2019. Những khoảnh khắc Xbox One X sụt khung hình, thì Series X hoàn toàn không bị ảnh hưởng.
 
Tags
game tương thích xbox xbox one xbox series x
Top