Trên tay robot hút bụi Eufy RoboVac L70 Hybrid

D
Replies: 4
Trên tay robot hút bụi Eufy RoboVac L70 Hybrid


Quá trình cài đặt để có thể điều khiển từ xa đơn giản và nhanh, hút mạnh và đè mạnh khăn khi lau, dọn nhà sạch là những điểm mà mình thích ở con “nô lệ” RoboVac của Eufy.


Cho anh em nào quan tâm, Eufy là thương hiệu smarthome của Anker, Duy Luân lần trước xài một con thấy ổn nên lần này mình dùng thử một con xem như thế nào, kết quả thấy khá hài lòng ở những gì mà nó mang lại.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-27.jpg

So với G10 Hybrid lần trước của Luân, mình thấy con của mình xịn hơn khi mà thiết kế lấy hộc chứa bụi, kiêm tiếp nước vào từ mặt trên một cách đơn giản hơn, dễ hơn và cũng nhiều đồ chơi đi kèm hơn. Đáng giá hơn nữa, cảm biến LIDAR cũng như cảm biến hồng ngoại của L70 sẽ giúp nó di chuyển thông minh hơn, có thêm tính năng lập bản đồ nhà và đặc biệt là không húc đồ hay thậm chí là húc vào chân của chủ nó một cách thô bỉ nữa.


tren_tay_eufy_l70_tinhte-6.jpg

Thực ra trước đây con G10 đã khá là ngon trong việc chui xuống gầm bàn gầm ghế để di chuyển và hút bụi, tất nhiên là cả trở về dock sạc sau khi làm việc xong. Tuy nhiên, nhờ có cảm biến LIDAR để nhận biết các vùng xung quanh bằng laser và cảm biến laser đo lường khoảng cách tới các vật xung quanh mà quá trình di chuyển, lập bản đồ của L70 cũng sẽ thông minh hơn khá nhiều.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-13.jpg

Đây là cảm biến LIDAR, khi robot chạy thì nó sẽ quay 6 vòng mỗi giây để xác định không gian xung quanh. Cá nhân mình thấy tốc độ lập bản đồ của nó khá nhanh, chỉ sau lần chạy đầu tiên khoảng 25 phút khắp phòng khách thì bản đồ nơi nó hoạt động đã được lập. Tất nhiên là trong quá trình đó sẽ đã bao gồm luôn việc hút bụi và lau nhà.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-4.jpg

Về khả năng dọn vệ sinh thì L70 Hybrid là một con robot có khả năng vừa hút bụi, vừa lau nhà bằng vải. Eufy nói rằng lực hút của nó là 2200Pa, thực tế cho thấy sự kết hợp giữa chổi quét, phần bánh xe và máy hút cho phép nó hút khá nhiều thứ dưới sàn, bao gồm cả những cục giấy to cỡ quả sim lẫn những hạt bụi nhỏ,…

tren_tay_eufy_l70_tinhte-21.jpg

Mình đánh giá cao khả năng lau chỉ vì đơn giản khi cho L70 chạy trên nền gạch, những tiếng kin kít phát ra, cho thấy lực đè lên là đủ mạnh để các vết bẩn sẽ bay đi.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-19.jpg

Điểm mình thích khác ở con robot này chính là việc lấy bụi ra và đổ nước vào. Chúng ta chỉ cần mở nắp ra từ phía trên, sau đó rút cả phần bên trong chứa bụi rác, nước ra bên ngoài. Sau khi vệ sinh xong, đổ nước vào và cắm vào bên trong là xong. Mình đang xài một con iRobot và mỗi lần vệ sinh cho nó phức tạp tới mức khá là lười, bắt đầu từ bước phải lật nó lên.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-18.jpg

Bên trong bộ chứa bụi của L70 Hybrid cũng có khá dễ tháo rời mọi thứ để vệ sinh,

tren_tay_eufy_l70_tinhte-16.jpg

Bao gồm cả màn lọc, lưới lọc bên ngoài

tren_tay_eufy_l70_tinhte-17.jpg

Và đi kèm là cả một chổi quét để anh em dọn bụi bẩn, lông tóc bám vào bên trong mà không giũ ra được nơi thùng rác.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-15.jpg

Một lưu ý là sau mỗi lần dọn nhà anh em nên vệ sinh cho robot, nếu để đầy quá thì khi lấy cả bộ chứa bụi rác ra, một số bụi sẽ lại lọt vào phần bên trong nên vẫn phải mất công vệ sinh lại.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-20.jpg

Đây là phần nhận nước và gắn với khăn lau. Đơn giản chỉ cần bóp ngàm và tháo ra là xong.

robovac.jpg

Về chức năng điều khiển qua app cũng khá đơn giản. Chỉ mất vài bước là chúng ta có thể liên kết robot L70 với ứng dụng EufyHome đi kèm chạy trên iOS và Android. Qua đó chúng ta có thể điều khiển tại nhà và cả từ xa hoạt động hút, lau của robot, chọn vùng trong nhà để dọn dẹp và cả lên lịch để tự động dọn vệ sinh nhà. Tất nhiên là sau khi liên kết chúng ta còn có thể ra lệnh điều khiển L70 qua Google hoặc Alexa, tùy vào hệ sinh thái nhà thông minh mà anh em đang dùng.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-9.jpg

Mình cho L70 chạy trong phòng khách chung cư nhà mình, mất đâu đó khoảng 25 phút để dọn sạch diện tích khoảng 50 mét vuông. Quan sát thấy L70 sẽ định vị nhà, theo bản đồ và chạy theo kiểu cuốn chiếu, kiểu mà mình cũng hay dùng khi tự lau nhà bằng thủ công. Tất nhiên giờ có một con nô lệ chạy theo ý đó thì khá thích. Một điểm khác mà mình thích là tính năng cho robot chạy đúng ý bằng điều khiển qua app, cho phép mình dùng nó thay máy hút bụi trong những phòng nhỏ hơn, phức tạp hơn và để đồ nhiều hơn, đặc biệt là những nơi sợ nó chạy lung tung.

tren_tay_eufy_l70_tinhte-1.jpg

Về giá thì L70 Hybrid có giá 13 triệu, mình thấy khá hợp lý khi có đầy đủ cả các món ăn chơi, vừa hút vừa lau, thiết kế chỗ lấy bụi hợp lý, refill nước cũng dễ, lại có LIDAR và cảm biến laser lập bản đồ nhà, không húc đổ mọi thứ một cách ngu ngục như con iRobot cổ lỗ của mình, cho chọn vùng lau, vùng hút,… dễ cài đặt và kết nối với ứng dụng nữa.
 
Top